Quá Trình Nộp Hồ Sơ tại Study in the USA

Quá Trình Nộp Hồ Sơ tại Study in the USA

Bước 1: Tổng hợp Thông tin Nộp hồ sơ

*MẸO NHỎ: Đăng ký sớm trước khi bạn dự định bắt đầu việc học đề phòng trường hợp bạn không được nhận vào những trường đại học hàng đầu. Điều này sẽ cho bạn thời gian để nộp đơn vào những trường khác.

Việc nộp đơn đăng ký sẽ yêu cầu những thông tin sau. Thu thập những thông tin này trước khi bạn bắt đầu nộp hồ sơ để bạn có thể hoàn thành việc nộp hồ sơ một cách hiệu quả.

  • Thông tin cá nhân: bao gồm tên, tuổi, địa chỉ, hoàn cảnh gia đình, nơi sinh, quyền công dân, và một số thông tin khác.
  • Thông tin học tập: Chứng nhận học tập gần nhất cũng như những điểm số của các bài thi chuẩn hóa.
  • Thông tin tài chính: Phần lớn quá trình nộp hồ sơ sẽ yêu cầu xuất trình nguồn gốc tài chính mà bạn có để có thể chi trả phần lớn học phí và các chi phí khác.
  • Thông tin Visa: Trường học muốn biết loại visa mà bạn nhận được là loại visa gì. Nhiều khả năng là bạn sẽ cần nhận Visa F-1.

Bước 2: Nộp Hồ sơ

Một khi bạn đã thu hẹp những lựa chọn xuống còn 3-5 trường (bắt đầu với những lựa chọn này; bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường khác sau), ấn vào nút “NỘP HỒ SƠ” trên trang web của trường. Lưu ý, bạn có thể lưu lại những trường yêu thích bằng cách sử dụng tài khoản của StudyUSA.

Nhập vào những thông tin yêu cầu và trả phí nộp hồ sơ (nếu yêu cầu). Một khi hoàn thành, hồ sơ của bạn sẽ được gửi thẳng sang văn phòng tuyển sinh của trường.

Bước 3: Trả Lệ phí và Nộp Hồ sơ

Khi bạn điền xong các thông tin được yêu cầu, bạn sẽ phải trả phí nộp hồ sơ (nếu được yêu cầu). Hồ sơ của bạn được hoàn tất và sẽ được gửi thẳng tới bộ phận tuyển sinh của trường.

Bước 4: Quá trình Nộp Hồ sơ Bắt đầu Được Xét duyệt

Một khi trường đã nhận hồ sơ của bạn, ban tuyển sinh sẽ tiến hành xét duyệt. Trường sẽ gửi một email vài ngày sau khi nhận được hồ sơ. Nếu trường không liên lạc với bạn trong vòng 1 tuần, hãy liên hệ StudyUSA.com. Sẽ tốt hơn nếu  bạn liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh để chắc chắn rằng họ đã nhận được hồ sơ đăng ký của bạn.

Bước 5: Gửi những Giấy tờ Bổ sung tới Trường.

Trường sẽ liên hệ với bạn, hướng dẫn và yêu cầu bạn gửi thêm những giấy tờ cần thiết. Bạn cần theo dõi những chỉ dẫn từ trường cẩn thận.

*Ghi nhớ rằng từng trường Đại học, Cao đẳng và chương trình ngôn ngữ đều có những yêu cầu tuyển sinh nhất định.

Bạn sẽ được yêu cầu gửi thêm những giấy tờ sau đây:

  • Bản sao hộ chiếu
  • Bản sao chứng từ ngân hàng
  • Học bạ chính thức và điểm những bài thi chuẩn hóa
  • Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận cá nhân và/hoặc gửi những thư giới thiệu.

Bước 6: Gửi những Giấy tờ Yêu cầu

Gửi những giấy tờ được yêu cầu tới trường và trả những loại phí được yêu cầu nhanh nhất có thể.

Bước 7: Xin Visa Học sinh

Xin chúc mừng, bạn đã được nhận vào trường ! Hãy giữ cẩn thận thư nhập học. Bạn sẽ cần nó cho những bước khác và quá trình phỏng vấn xin Visa.

SEVP (Chương trình Trao đổi Văn hóa và Sinh viên) sẽ gửi bạn mẫu I-20 để điền. Bạn phải chắc chắn rằng tên của bạn trong mẫu I-20, thư nhập học, và hộ chiếu là hoàn toàn giống nhau. Điều này rất quan trọng ! Nếu phát hiện ra lỗi, phải thông báo cho văn phòng tuyển sinh sửa sai và yêu cầu một mẫu I-20 mới và đã được chỉnh sửa.

Bạn sẽ mang theo mẫu I-20 hoàn chỉnh để đi phỏng vấn Visa.

MẸO NHỎ: Tiến hành xin Visa ít nhất 3 tháng trước khi bạn có dự định đi Mỹ.

Bước 8: Sắp xếp Đi lại  và Chỗ ở.

Làm việc với trường để sắp xếpkế hoạch đi lại và chỗ ở. Trường sẽ giúp bạn và đừng ngại đưa ra câu hỏi nếu bạn vẫn còn những thắc mắc.

 

Chúc may mắn !

 

Show More

SUSA_img_200x55.jpg
Download Study in the USA ® Magazines